DH Company đơn vị hàng đầu cung cấp các loại phụ kiện tủ điện chính hãng, chất lượng

0
Giỏ hàng

Tin tức

Đồng hồ công suất là gì, giới thiệu về đồng hồ công suất

Đồng hồ công suất là gì

Giá điện ngày càng tăng theo từng năm dẩn tới hoá đơn tiền điện là một con số rất cao chiếm một phần đáng kể trong các hộ gia đình và cả các nhà máy sản xuất. Để tránh bị động trong việc theo dõi công suất điện. Chúng ta cùng tìm hiểu về cách tính công suất điện năng tiêu thụ để tính được tiền điện một cách chính xác nhất.

Công suất điện là gì trong đồng hồ công suất

Có thể hiểu đơn giản rằng đây chính là đại lượng đặc trưng cho tốc độ thực hiện công của máy, đồng thời được xác định bằng công thực hiện trong cùng một đơn vị thời gian. Một đại lượng quan trọng trong đồng hồ công suất

Công suất tiêu thụ điện là đại lượng đặc trưng cho tốc độ tiêu thụ điện năng của mạch điện.

Công thức tính công suất dòng điện xoay chiều

Công ty điện lực cung cấp cho chúng ta đồng hồ đo điện trong nhà để xác định công suất tiêu thụ điện hàng tháng. Các công tơ điện hay còn gọi là đồng hồ đo công suất điện được sử dụng để đo KWH ( kilowatt giờ ).

Bất kỳ một thiết bị điện nào cũng tiêu thụ điện năng & ngay trên thiết bị đều ghi rõ công suất tương ứng với thiết bị đó. Để biết được hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng chúng ta sử dụng bao nhiêu kí điện. Chúng ta cần biết các tính công suất một cách chính xác nhất.

 

Công suất tiêu thụ của đoạn mạch được tính bằng trị số điện năng tiêu thụ của đoạn mạch trong một đơn vị thời gian. Hoặc bằng tích giữa hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch và cường độ dòng điện chạy qua đoạn mạch đó.

Công thức tính công suất tiêu thụ là: P= A/t =U.I

  • P – công suất tiêu thụ đơn vị(W)
  • T –  thời gian (s)
  • A – điện năng tiêu thụ của đoạn mạch đơn vị (J)
  • U – hiệu điện thế  2 đầu đoạn mạch  đơn vị (V)

Đơn vị đo công suất điện

Như chúng ta đã thấy công thức tính công suất P = U.I = A/t có đơn vị là W

W là viết tắt của Jame Watt một phát minh ra động cơ hơi nước đầu tiên trên thế giới thay thế sức kéo của ngựa. Chữ W được lấy theo chữ cái đầu tiên Tên ông Watt ( oát ).

Đồng hồ đo công suất điện 1 pha

Cách tính công suất điện 1 pha đơn giản, nhanh nhất chính là dùng một công tơ điện 1 pha. Bạn có thể dùng loại cơ hoặc điện tử tuỳ vào khả năng tài chính.

Cả hai loại đồng hồ đo công suất điện 1 pha này đều cho kết quả chính xác như nhau. Loại đồng hồ đo công suất điện 1 pha điện tử có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, có thể lắp tại bất kỳ vị trí nào gần CP mà không cần nhiều không gian.

Nếu bạn quan tâm tới độ thẩm mỹ thì đồng hồ đo công suất điện 1 pha S501-40 là một thiết bị đáng để tham khảo. Còn nếu bạn cần một thiết bị giá rẻ, có nhiều không gian lắp đặt thì đồng hồ đo điện năng truyền thống là lựa chọn phù hợp nhất.

Đồng hồ đo công suất điện 3 pha là gì?

Khác với dòng điện 1 pha thì dòng điện 3 pha người ta cần kiểm soát nhiểu hơn các thông số liên quan tới công suất điện : dòng điện, điện áp, cos phi, công suất từng pha, công suất 3 pha, công sức tổn hao …

Tính công suất điện xoay chiều trong nhà xưởng

Đồng hồ đo công suất điện 3 pha là một thiết bị chuyên dụng dùng để đo dòng điện, điện áp, công suất hao phí, công suất phản kháng, công suất biểu kiến, công suất 3 pha, công suất hiệu dụng, tần số từng pha… Ngoài khả năng hiển thị điện áp, dòng điện, công suất điện thì đồng hồ đo điện 3 pha còn có khả năng xuất tín hiệu Analog 4-20mA , RS485 và 2 relay cảnh báo Alarm hoặc tín hiệu dạng xung.

Đồng hồ đo điện 3 pha thường được sử dụng trong các toà nhà, hệ thống xử lý nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống quản lý điện năng tiêu thụ điện ….Giá trị đồng hồ đo điện 3 pha hiển thị bao gồm: 3 pha cho điện áp 220V hoặc 380 V, 3 pha dòng điện, công suất tiêu thụ từng pha, cả tần số.

 

 

 

.......

DH Company đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các loại phụ kiện tủ điện, linh kiện tủ điện chính hãng, chất lượng

Thông tin liên hệ để nhận tư vấn và hỗ trợ

Công ty TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG DH

VPGD: Ô 38 – LK 20 – KĐT Văn Khê – phường La Khê, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Chi nhánh: 201 Vũ Quỳnh, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

MST: 0107362147

Điện thoại: 0985583535 / 0982963535

Email: kythuat@dhcompany.com.vn

Website 1: https://khophukiendien.com/

Website 2: http://tudiendh.com/

Website 3: http://dhcompany.com.vn/

Tags: Đồng hồ công suất, dong ho cong suat